Lớp 9 – Thời điểm vàng để định hướng tương lai cho con

GDVN- Lớp 9 được xem là thời điểm vàng để định hướng tương lai cho con, tạo bước đi đầu tiên giúp con tìm hiểu kỹ càng từ đó đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Tại sao lớp 9 là thời điểm vàng để cha mẹ định hướng tương lai cho con?

Rất nhiều bậc cha mẹ có con học lớp 9 luôn trong tình trạng stress bởi những thay đổi tâm sinh lý hay suy nghĩ nổi loạn tuổi dậy thì của con. Cha mẹ dường như gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm tiếng nói chung con, không tìm được phương pháp dạy con phù hợp và không biết môi trường nào là phù hợp cho con.

Đối với con, lớp 9 là giai đoạn khá quan trọng trong cuộc đời học sinh, các con có nhiều sự thay đổi cả về tâm sinh lý và góc nhìn với cuộc sống. Con bắt đầu định hình tính cách rõ rệt, bắt đầu hành trình khám phá, tìm hiểu bản thân, con đã đủ lớn để hiểu việc chọn nghề nghiệp tương lai.

Lớp 9 là thời điểm “vàng” để cha mẹ định hướng tương lai cho con. Lớp 9 là năm học cuối cấp quan trọng trước khi con chuyển cấp lên Trung học phổ thông – giai đoạn “nền móng” ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của mỗi người, tạo bước đi đầu tiên giúp các con định hình nghề nghiệp trên cơ sở sở thích, sức khỏe và năng lực cá nhân.

Ảnh minh họa: CEO Việt Nam High School.

Việc giúp con nhận diện ra tố chất riêng của chính mình, khám phá thế mạnh bản thân giúp bố mẹ cùng con chủ động khoanh vùng phạm vi nghề nghiệp, xác định rõ ngành học phù hợp trên cơ sở sở thích, sở trường, sức khỏe và năng lực của mình.

Con có thời gian để tu dưỡng và tập trung phát triển ngay từ ban đầu theo đúng định hướng tương lai đã xác định, từ đó nâng cao khả năng chọn đúng môi trường khi xét tuyển vào các trường cấp 3, hạn chế các rủi ro trong tương lai như học sai ngành, làm trái nghề…

Nếu được định hướng đúng đắn ngay từ lớp 9, con sẽ có bước đệm chắc chắn hơn cho tương lai của mình. Mở đường cho cha mẹ và các con lựa chọn được môi trường cấp 3 phù hợp với khả năng, ước mơ, đáp ứng được yêu cầu phát triển toàn diện để từ đó chủ động xây dựng lộ trình phát triển bản thân trong tương lai.

Trên hành trình nuôi dạy con cái thành công và hạnh phúc, cha mẹ vừa phải là người định hướng cho con vừa phải là một người bạn đồng hành cùng con. Tuy nhiên, để làm được điều đó tốt nhất, ngoài những trải nghiệm cá nhân thì cha mẹ cũng cần trang bị thêm những kiến thức, phương pháp giáo dục phù hợp mới có thể thấu hiểu và làm bạn đồng hành được với con.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết định hương tương lai cho con lớp 9

Nhằm giúp phụ huynh tìm đúng phương hướng trên hành trình nuôi dạy, đồng hành cùng con và định hướng tương lai cho con từ tuổi 14, Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School tổ chức Hội thảo: “Lớp 9 – Thời điểm vàng định hướng tương lai cho con” vào lúc 8h30, Chủ Nhật ngày 10/10/2021 theo hình thức trực tuyến.

Tham gia Hội thảo, mỗi phụ huynh sẽ được tặng Khoá học “Đồng hành cuộc đời cùng con” và bài kiểm tra “tố chất Doanh Nhân tuổi 15”.

Ảnh minh họa: CEO Việt Nam High School.

Chương trình hội thảo sẽ giúp các bậc cha mẹ có con học lớp 9 biết cách hỗ trợ con sao cho đúng, biết những điều mình cần làm để tạo bệ phóng giúp con thành công và hạnh phúc trong trong tương lai.

Cha mẹ nhận diện dấu hiệu bất thường về tâm sinh lý giai đoạn chuyển cấp, phương pháp làm bạn cùng con để hiểu con. Đặc biệt, cha mẹ xác lập mục tiêu và xây dựng tương lai cho con.

Hội thảo được chia sẻ trực tiếp bởi diễn giả Phan Hồ Điệp – mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam, Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – một trong những trường đại học top đầu Việt Nam về Giáo dục, Top 2 Chuyên gia được yêu thích nhất, người bạn của hàng ngàn gia đình, phụ huynh Việt Nam.

Người mang đến những phương pháp dạy con thông minh như: Quy tắc bàn tay giúp con giỏi tiếng Anh; 8 bước dạy con khi 3 tuổi; Cách dạy con tích hợp 15 phút mỗi ngày; Cách giúp con học toán; Bí quyết để trẻ không sợ môn Văn…

Tham gia hội thảo diễn giả Phan Hồ Điệp sẽ giúp phụ huynh hiểu về giai đoạn phát triển tâm sinh lý tuổi dậy thì, đặc biệt là giai đoạn con học lớp 9. Giúp phụ huynh dễ dàng trao đổi với con về những điều mình muốn, từ đó xác định mục tiêu về: tài chính, nghề nghiệp, môi trường sống tương lai của con. Phụ huynh biết cách xây dựng và lựa chọn được môi trường sống phù hợp cho con trong giai đoạn từ 15 đến 18 tuổi.

Thông qua những chia sẻ được đúc kết từ thực tiễn, những giá trị giáo dục được truyền tải, chương trình Hội thảo mong muốn sẽ giúp những người làm cha làm mẹ ít nhiều có thêm những góc nhìn mới, những phương pháp mới để có thể hiểu con, hiểu được quy luật phát triển về thói quen, suy nghĩ, tư tưởng của con trong từng thời kỳ phát triển của cuộc đời. Từ đó, cha mẹ cũng sẽ hiểu hơn vai trò của mình trong hành trình phát triển của con, biết cách làm bạn và chia sẻ cùng nhau trong một mái ấm gia đình.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ:

Trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School

▪️ Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

▪️ Email: info@thptphamngulao.edu.vn

▪️ SĐT: 0788 77 66 22

Nguồn: giaoduc.net.vn