SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Bất ngờ trước những “BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI” ấn tượng của học sinh Khối 10

“Các bạn trẻ nếu không có bản đồ cuộc đời, không xác định được đích đến, thì mọi con đường sẽ trở nên vô nghĩa.” – Cô Nguyễn Thị Hảo – Chuyên gia Tập đoàn CVG Shark Group – Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Trí tuệ tại CEO High School chia sẻ tại vòng Chung kết Báo cáo dự án “Bản thiết kế cuộc đời” ngày 22/5 vừa qua.

Với học sinh cấp 3, ở độ tuổi chưa nhiều trải nghiệm, nếu xác định được hướng đích của cuộc đời từ sớm, các em sẽ biết được có những cột mốc gì phải trải qua và những thời điểm nào là quan trọng nhất để tập trung mọi nguồn lực chinh phục các mục tiêu đề ra. Học sinh sớm sở hữu trong tay “bản thiết kế cuộc đời” ngay từ khi học lớp 10 sẽ xác định được đâu là ước mơ, khát vọng của bản thân để hoạch định rõ ràng lộ trình tương lai.

Tại vòng Chung kết Báo cáo dự án “Bản thiết kế cuộc đời”, các CVHSers Khối 10 – chủ nhân Top 03 dự án xuất sắc nhất đã có phần trình bày ấn tượng trước Hội đồng Ban Giám khảo. Với khả năng tư duy kiến tạo cuộc đời, các CVHSers đã xác định được hoài bão, khát vọng và mục tiêu trong cuộc sống, biết cách phát triển bản thân toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, từ đó có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề khi bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Lộ diện các CVHSers tài năng đã giành các giải thưởng cao nhất tại vòng Chung kết:

– Giải Nhất: Em Nguyễn Danh Nhật – Học sinh lớp 10D2

– Giải Nhì: Em Nguyễn Tường Vy – Học sinh lớp 10D2

– Giải Ba: Em Nguyễn Văn Tài – Học sinh lớp 10A

Khi trực tiếp đến tham dự vòng Chung kết báo cáo dự án “Bản thiết kế cuộc đời”, chị Hoàng Thị Phượng – Phụ huynh Học sinh CEO High School xúc động chia sẻ: “Tôi đã gặp nhiều bạn trẻ và khi hỏi các con tương lai muốn làm gì, học ngành nào, phần lớn đều không trả lời được, không biết mình phải làm gì. Thế nhưng khi về nói chuyện với con của mình, con biết chi tiết con sẽ làm gì ở những giai đoạn nào của cuộc đời khiến tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Tôi tin rằng các hoạt động của CLB Khởi nghiệp Trí tuệ tại CEO High School là một điểm khác biệt vượt trội không thể tìm thấy ở ngôi trường cấp 3 nào khác”.

Xuất sắc giành giải Nhất tại vòng Chung kết với “bản thiết kế cuộc đời” đầy ấn tượng, Em Nguyễn Danh Nhật – Học sinh lớp 10D2 chia sẻ: “Việc xây dựng Bản thiết kế cuộc đời ngay từ khi học lớp 10 đã giúp cho em định hướng tương lai rõ ràng hơn, em lựa chọn được hướng đi phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Em hi vọng rằng các bạn trẻ hiện nay sẽ tự lên cho mình một kế hoạch, một bản thiết kế cuộc đời để sống có mục đích và ý nghĩa hơn, giúp cho mình không lệch lạc về hướng đi và suy nghĩ”.

Hãy cùng chúc mừng Top 3 “Bản thiết kế cuộc đời” xuất sắc nhất tại vòng Chung kết năm nay. Chúc các CVHSers sẽ biết cách định vị được bản thân mình ở thời điểm hiện tại và hiểu được ý nghĩa cuộc đời để gia tăng khát vọng, sẵn sàng chinh phục ước mơ trong tương lai!

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo