SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Chuyến đi về nguồn tham quan Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam của học sinh CEO High School

Trường THPT Phạm Ngũ Lão đã tổ chức cho học sinh tham quan tại Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa là cơ hội giúp các CVHSers học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm giá trị để trưởng thành.

Quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đã và đang tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, trong đó ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức và hành vi, lối sống của mỗi cá nhân trong xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Vậy giữa thời đại 4.0, làm thế nào để giúp các bạn trẻ rèn luyện bản lĩnh trước dòng chảy thông tin rộng lớn để tiếp thu có chọn lọc các tinh hoa văn hóa thế giới, đồng thời biết trân trọng và gìn giữ các giá trị truyền thống ngàn đời của dân tộc?

Với Triết lý giáo dục THÂN – TÂM – TUỆ, CEO High School tin tưởng rằng, bên cạnh Gia đình, Nhà trường và Xã hội chính là nơi kiến tạo môi trường văn hóa lành mạnh để hình thành giá trị đạo đức tốt đẹp, xây dựng lối sống văn minh cho thế hệ trẻ tương lai.

Vừa qua, Trường THPT Phạm Ngũ Lão – Vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO High School đã tổ chức cho học sinh tham quan tại Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tại Khu Di tích, thầy cô và các em học sinh đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và thế giới; được UNESCO vinh danh là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

 

Các thầy cô giáo và học sinh dâng hương tại khu di tích K9 – Đá Chông.

K9 – Đá Chông là địa điểm đã được chính Bác Hồ chọn làm vị trí để dựng khu căn cứ của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhiều lần Bác Hồ cùng các đồng chí trong Bộ Chính trị đã làm việc ở K9. Đây cũng là nơi được chọn để gìn giữ thi hài của Bác trong những năm chiến tranh.

 

Tập thể thầy cô giáo cùng học sinh Trường THPT Phạm Ngũ Lão tại khu di tích K9 – Đá Chông.

Tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, học sinh được tham quan và tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của 54 dân tộc anh em. Thông qua sự tham quan thực tế đã giúp các em hiểu rõ hơn những nét đặc sắc của từng dân tộc. Từ đó, tạo cho các em niềm tự hào về những truyền thống văn hoá tốt đẹp mà cha ông ta đã tạo ra và gìn giữ ngàn đời. Đây cũng chính là cách thức để tạo ra động lực giúp các em sẵn sàng tham gia vào công cuộc xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc.

 

Học sinh được tham quan và tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của 54 dân tộc anh em.

Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa là cơ hội giúp các CVHSers học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm giá trị để trưởng thành. Các em thỏa sức tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời tại Làng văn hóa để rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần. Từ những trải nghiệm đó, các em học sinh được bồi dưỡng lý tưởng sống cao đẹp, biết trân trọng quá khứ, tích cực học tập để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hùng cường.

Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa là cơ hội giúp các CVHSers học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm giá trị để trưởng thành.

CEO High School hi vọng rằng, chuyến tham quan là một hành trình ý nghĩa, giúp các em bồi đắp tình yêu quê hương đất nước và biết trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp. Đây cũng chính là nền tảng kiến tạo thế hệ trẻ tương lai trở thành những công dân toàn cầu bản lĩnh, sẵn sàng vươn mình ra thế giới nhưng vẫn mang trong mình bản sắc văn hoá và niềm tự hào dân tộc.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo