SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Cùng CVHSERS khám phá bí quyết học Lịch sử không “Nhàm chán” và “Khô khan”

Lịch sử thường được xem là môn học “khó nhằn” với nhiều học sinh vì lượng kiến thức cần ghi nhớ khá “đồ sộ” và khó liên tưởng với thực tế trong thời hiện đại. Vậy làm thế nào để giúp học sinh vượt qua rào cản “khô khan” và “nhàm chán” trong môn Lịch sử?

Để khơi dậy ý thức học tập, sự hứng thú đối với môn học Lịch sử, nhà trường đã liên tục đưa ra những hoạt động ngoại khóa hay những ca khúc viết về đề tài lịch sử, giúp học sinh được tiếp cận với nhân vật và sự kiện lịch sử dân tộc một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Bên cạnh đó, nhiều trường học còn đưa học sinh tới tham quan những bảo tàng lịch sử, khu di tích lịch sử và nhiều giáo viên đã đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy môn Lịch sử giúp môn học này trở nên sinh động hơn.

Tại Trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO High School, các phương pháp dạy và học sáng tạo luôn được triển khai trong chương trình giáo dục. Theo đó, học Lịch sử theo hướng trực quan và tích hợp liên môn là cách học thú vị, giúp các em chủ động tìm tòi kiến thức thay vì học thuộc lòng một cách máy móc.

Học sinh Trường THPT Phạm Ngũ Lão hào hứng tham gia chương trình ngoại khóa “Mốc son Lịch sử”.

Vừa qua, các CVHSers đã hào hứng tham gia chương trình ngoại khóa “Mốc son Lịch sử” nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1975 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng (07/05/1945 – 07/05/2024).

Chương trình ngoại khóa được lồng ghép đa dạng hoạt động thực tế giúp CVHSers chủ động khám phá Lịch sử:

– Rèn luyện thể chất qua phần thi vận động “Một ngày làm chiến sĩ”: Tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất, thử thách bản thân trong môi trường quân đội giúp các em rèn luyện ý chí, kỷ luật và tinh thần đồng đội.

– Tái hiện lịch sử thông qua phần thi “Vang mãi bản anh hùng ca chói lọi”: Khuyến khích học sinh sáng tạo, rèn tư duy phân tích, tổng hợp và giải quyết vấn đề khi tái hiện các sự kiện lịch sử hào hùng dưới hình thức sân khấu hóa – sử thi.

Chương trình “Mốc son lịch sử” đã lan tỏa giá trị của cuộc sống hoà bình, khơi dậy lý tưởng sống, niềm tự hào dân tộc và ý thức, trách nhiệm của học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước trong thời đại mới.

Qua đó, các CVHSers được rèn luyện kỹ năng và năng lực cần thiết để xây dựng và phát triển quê hương đất nước, trở thành những công dân toàn cầu thành công và hạnh phúc trong tương lai nhưng vẫn mang trong mình bản sắc văn hóa Việt.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo