SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

CVHSERS bùng nổ với màn tranh tài kịch tính tại vòng Chung kết “KHỞI NGHIỆP TRÍ TUỆ” 2024

Cuộc thi: “Khởi nghiệp Trí tuệ” là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ “Khởi nghiệp Trí tuệ”, giúp học sinh thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, phát triển tư duy phản biện, khả năng thích ứng và kỹ năng làm việc nhóm, những yếu tố quan trọng để thành công trong thời đại số.

Thế giới đang không ngừng thay đổi trước sự bùng nổ của những thành tựu đột phá về khoa học công nghệ và nhiều lĩnh vực mới đang thu hút sự quan tâm, đầu tư trên toàn cầu như: kinh tế số, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI). Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với thế hệ trẻ – thế hệ chủ nhân tương lai của thế giới.

Thích ứng với xu thế hội nhập toàn cầu, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là động lực và nguồn lực quan trọng trong sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Vậy làm thế nào để các bạn trẻ rèn luyện tính sáng tạo, tư duy cởi mở, nuôi dưỡng lòng kiên trì, dám dấn thân và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp với các ý tưởng độc đáo, mang tính nhân văn và góp phần giải quyết các vấn đề trong cuộc sống xã hội?

Cuộc thi: “Khởi nghiệp Trí tuệ” là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ “Khởi nghiệp Trí tuệ” do trường THPT Phạm Ngũ Lão – Vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO High School tổ chức. Top 4 đề án khởi nghiệp xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài tại vòng Chung kết chiều 21/5 vừa qua.

“Sáng tạo – Tài năng – Thật nhiều cảm xúc” chính là những tính từ được nhắc đến nhiều nhất trong suốt hơn 2 tiếng diễn ra vòng Chung kết. Bằng kiến thức nền tảng vững chắc, khả năng tư duy phân tích, lập luận và lý lẽ sắc bén, các CVHSers đã mang tới những phần trình bày ấn tượng về đề án khởi nghiệp của nhóm mình, cùng với màn hỏi đáp tự tin cùng Ban giám khảo đã khiến cho vòng Chung kết thật sự bùng nổ cảm xúc.

“Tôi rất ấn tượng trước những dự án khởi nghiệp xuất phát từ Tâm yêu thương của các em Học sinh. Các em đã biết quan sát, lắng nghe để thấu hiểu và tìm kiếm giải pháp giải quyết “nỗi đau” cho khách hàng, mang lại nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, các em đã biết ứng dụng những xu hướng của thời đại 4.0 như AI, công nghệ để xây dựng ý tưởng kinh doanh của mình”, Bà Tạ Thị Luyến – Tổng Giám đốc Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam Global chia sẻ.

Chia sẻ về những giá trị mà cuộc thi “Khởi nghiệp Trí Tuệ” mang lại cho Học sinh, Bà Đỗ Thúy Hằng – Giám đốc Tuyển sinh Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global cho biết: “Tôi thực sự khâm phục khi các bạn Học sinh còn rất trẻ nhưng đã biết cách thiết lập mô hình kinh doanh khá bài bản, có kỹ năng làm việc nhóm, khả năng thuyết phục. Các bạn đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ ngày nay. Tôi tin rằng với định hướng tư duy khởi nghiệp xuất phát từ sự quan sát và thấu hiểu thị trường, trong tương lai các em sẽ kiến tạo được những doanh nghiệp trường tồn. Bản thân các em cũng sẽ trở thành những Doanh nhân thành công và hạnh phúc, sống một cuộc đời có giá trị”.

Với sự nỗ lực hết mình, nhóm những CVHSers tài năng giành các giải thưởng cao nhất  tại vòng Chung kết đã chính thức lộ diện:

– Giải Nhất: Đề án “App du lịch S-Trive” của Nhóm Xiao Xiao

– Giải Nhì: Đề án “Ứng dụng LU (Level Up) – Tư vấn thời trang bằng AI” của nhóm 50M.

– Đồng Giải Ba: Đề án “Thời trang không giới hạn UNGOFA” của Nhóm 3T2H1G & Đề án “Phần mềm tư vấn tâm lý học đường AI – Heartpeace” của Nhóm Heart Warmers.

Khi trực tiếp đến tham dự vòng Chung kết “Khởi nghiệp Trí Tuệ”, chị Đỗ Thị Thu Giang – Á hậu Doanh nhân Việt Nam 2024 – Phụ huynh em Trịnh Đỗ Ngọc Khánh, học sinh lớp 11A xúc động chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi chứng kiến những bước phát triển vượt bậc của các con dưới sự lan tỏa của triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ tại CEO High School. Những đề án khởi nghiệp tại vòng Chung kết mang giá trị nhân văn sâu sắc, sẽ giúp các con cảm thấy bản thân mình sống có giá trị hơn và giúp ích cho nhiều người hơn nữa trong xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng, sánh ngang với các cường quốc trên thế giới”.

Hãy cùng chúc mừng Top 4 đề án khởi nghiệp xuất sắc nhất tại vòng Chung kết năm nay. Chúc các CVHSers luôn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tích cực rèn giũa TUỆ KHAI PHÓNG và các kỹ năng quan trọng của thế hệ trẻ thế kỷ 21 để sẵn sàng chinh phục ước mơ và khát vọng của mình nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo