Đoàn viên mùa COVID – Hạnh phúc tròn như trăng

Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại nô nức chào đón Tết Trung thu vào ngày 15/8 âm lịch. Dưới ánh trăng sáng vành vạch cùng nhau phá cỗ trò chuyện và ước nguyện một đời bình an.
Từ khi trở thành nghi lễ, lễ hội, Trung thu mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trước hết, ngày Tết Trung thu là để con người đoàn viên với nhau, ra tăng sự cấu kết cấu đồng. Tiếp theo đó là hướng đến trăng (hay còn gọi là Tết trông trăng) và hướng đến truyền thuyết cổ xưa về trăng để không quên gốc gác của mình.
Trung thu cũng là dịp để mọi người vui chơi, giải trí, hướng đến cuộc sống an lành, tương lai tốt đẹp hơn. Đây mới là giá trị chính của Tết Trung thu.
Người Việt cũng thường mượn ngày này để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ bằng những món quà, những lời thăm hỏi. Cũng trong ngày Tết Trung Thu, trẻ em các vùng miền trên cả nước được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng… cùng bạn bè.
Năm nay, ngày Tết Trung thu đang cận kề nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid, các bạn nhỏ không được tập trung để xem múa lân, rước đèn, phá cỗ nhưng không phải vì thế mà làm giảm đi niềm vui háo hức của trẻ thơ.
 Với mục đích hướng đến rèn luyện phần “Tâm” giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, hướng về gia đình và gắn kết yêu thương; đồng thời rèn luyện phần “Tuệ” giúp các em có những hoạt động sáng tạo & phát huy khả năng của bản thân.
Trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School quyết định tổ chức Cuộc thi: “ĐOÀN VIÊN MÙA COVID – HẠNH PHÚC TRÒN NHƯ TRĂNG” cụ thể như sau:
 ̣̂ ́ :
✅ Đối tượng: Học sinh toàn trường;
✅ Nội dung dự thi: Một bài viết kèm nội dung minh họa về chủ đề Trung thu. (Gợi ý một số hình thức minh họa cho bài viết: tranh vẽ, ảnh chụp, video, quá trình thực hiện các sản phẩm trung thu như: làm bánh, làm thiệp, làm mặt nạ, đèn lồng, vẽ tranh).
✅ Thời gian dự thi: Từ ngày 16/09 đến ngày 19/09
✅ Tiêu chí tính điểm: Một lượt like, thả tim, cảm xúc: Được tính 1 điểm; Một lượt share bài đăng: Được tính 5 điểm.
 ̀ ̛́ :
Học sinh gửi bài dự thi qua Zalo về phòng CTHS.
̛ ́: Khi gửi bài thi phải ghi rõ Họ, Tên kèm lớp học. Ví dụ: Nguyễn Văn A – Lớp 10A1.
Từ ngày 20/09 – 21/09: Học sinh kêu gọi bình chọn qua lượt like share về sản phẩm dự thi của mình được đăng trên Page nhà trường.
 ̛ ̂́ ̉ ̛ ̛̉
✅ 01 Giải Nhất: Giấy chứng nhận + 01 phần quà giá trị
✅ 01 Giải Nhì: Giấy chứng nhận + 01 phần quà giá trị
✅ 01 Giải Ba: Giấy chứng nhận + 01 phần quà giá trị
✅ Giải Phụ: 06 Giải được bình chọn do BTC sẽ nhận được Giấy chứng nhận + 01 phần quà giá trị
✅ Giải tập thể dành cho lớp có học sinh tham gia nhiều nhất: Giấy chứng nhận + 01 phần quà giá trị
════════════════
TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO VẬN HÀNH BỞI CEO HIGH SCHOOL
▪️ Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.
▪️ Email: info@thptphamngulao.edu.vn
▪️ SĐT: 0788 77 66 22