SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Hết lớp 9 con yêu thích nghề kinh doanh cha mẹ phải làm gì?

Con cái chính là “dự án” lớn nhất và lâu dài nhất của cha mẹ. Vậy, hết lớp 9 con yêu thích nghề kinh doanh thì cha mẹ nên làm gì để hỗ trợ tốt nhất cho việc phát triển tương lai của con?

Hết lớp 9 con yêu thích nghề kinh doanh cha mẹ phải làm gì?

Ba điều phụ huynh cần làm khi con yêu thích nghề kinh doanh sớm

Sau bậc THCS, các con gần như đã xác định được sở thích và mong muốn nghề nghiệp của bản thân, từ đó đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho riêng mình. Cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc định hướng, hỗ trợ và chia sẻ cùng con trên lộ trình phát triển tương lai.

Thực tế, phụ huynh hiện nay đã có suy nghĩ thoáng hơn, lắng nghe con nhiều hơn trong việc chọn nghề và tìm hiểu sâu hơn về sở thích, năng lực của con. Trong trường hợp con học hết lớp 9 và có đam mê với kinh doanh hoặc gia đình làm kinh doanh mong muốn con nối nghiệp, cha mẹ cần có những hành động cụ thể để định hướng tốt nhất cho con.

Thứ nhất, dạy con về trách nhiệm tài chính. Cha mẹ nên dạy con về giá trị của đồng tiền, phân biệt những thứ phải mua và muốn mua, sự cần thiết của việc tiết kiệm và tích lũy tiền bạc. Khi con có khả năng chi tiêu hợp lý và sử dụng tiền như một công cụ hỗ trợ cho sự tăng trưởng thì con có thể đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Thứ hai, rèn luyện cho con tính tự lập. Nhiều cha mẹ lại có thói quen suy nghĩ và quyết định giúp con mọi thứ dù con đã 15 tuổi, điều này khiến con có tính phụ thuộc cao. Để con trở thành người người độc lập, có khả năng ứng phó với mọi tình huống thì cha mẹ không nên áp đặt suy nghĩ của mình vào con, hãy tin tưởng và luôn động viên con. Tự lập, luôn có tinh thần làm chủ và một thái độ tích cực là những tố chất cần có của những người làm kinh doanh.

Thứ ba, bồi đắp tư duy kinh doanh, khuyến khích con đưa ra ý tưởng sáng tạo. Cha mẹ là những người đầu tiên có tác động lớn tới tinh thần của con, truyền lửa và giúp con nuôi dưỡng ước mơ làm kinh doanh. Đặc biệt, khi cha mẹ đã là những người làm kinh doanh, có những thành công nhất định trong sự nghiệp thì đó cũng là tấm gương để con theo đuổi.

Trong mỗi cuộc trò chuyện, cha mẹ có thể khơi gợi ý chí kinh doanh của con với những chia sẻ thực tế về công việc của mình. Khuyến khích con đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo giúp con hình thành tư duy kinh doanh từ sớm. Trong quá trình biến ý tưởng thành hành động, bản thân con sẽ gặp nhiều vấn đề vì vậy để truyền cảm hứng kinh doanh cha mẹ cần dạy con cách giải quyết vấn đề hiệu quả.

Hết lớp 9 con yêu thích nghề kinh doanh cha mẹ phải làm gì? - Ảnh 1.

Cha mẹ hãy tìm kiếm môi trường cấp 3 phù hợp giúp con định hướng theo nghề kinh doanh

Hãy bồi dưỡng những phẩm chất kinh doanh cho con ngay khi con học hết lớp 9. Dù cha mẹ không làm kinh doanh thì vẫn có thể nuôi dạy và vun đắp tư duy kinh doanh cho con bằng cách tìm kiếm môi trường giáo dục kinh doanh phù hợp cho con ở độ tuổi này.

Ở Việt Nam môi trường giáo dục THPT nào đào tạo định hướng kinh doanh từ 15 tuổi?

Chỉ còn hơn tháng nữa là học sinh khối 9 sẽ bước vào kỳ thi THPT, việc chọn trường cấp 3 là mối bận tâm hàng đầu của học sinh và phụ huynh. Nếu con yêu thích nghề kinh doanh, bản thân cha mẹ nên thảo luận kỹ với con về mục tiêu và những dự định tương lai. Từ đó định hướng chính xác và linh hoạt chọn trường cấp 3 có triết lý giáo dục, mô hình đào tạo phù hợp với mong muốn làm kinh doanh sau này.

CEO High School – Hệ thống giáo dục THPT đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo thế hệ doanh nhân tương lai ngay từ khi 15 tuổi với triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ. Tại CEO High School, học sinh sẽ được tiếp xúc với tư tưởng kinh doanh và được học tập trực tiếp từ những doanh nhân thành đạt.

Hết lớp 9 con yêu thích nghề kinh doanh cha mẹ phải làm gì? - Ảnh 2.CEO High School đào tạo thế hệ học sinh thành công và hạnh phúc theo định hướng trở thành doanh nhân trong tương lai

CEO High School được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn CEO Việt Nam Holding với 12 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo doanh nhân. Đứng đầu là ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, người có gần 20 năm kinh nghiệm huấn luyện các Giám đốc, Chủ tịch của các thương hiệu lớn tại Việt Nam. CEO Việt Nam High School được thừa hưởng thành quả từ nền tảng giáo dục của hệ sinh thái tập đoàn CEO Việt Nam Holding, Học viện doanh nhân CEO Việt Nam và Trường doanh nhân CEO Việt Nam.

Chỉ tiêu tuyển sinh khối 10 năm 2021 tại CEO High School là 175 học sinh. Công tác tuyển sinh được tổ chức bắt đầu từ tháng 4 hàng năm cho đến khi đạt đủ chỉ tiêu.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Để biết thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ:

Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School

Trụ sở: Tầng 7 CEO Việt Nam Holding, 62/4 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở: 2A Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Website: ceoschool.edu.vn | Email: ceoschool@ceocorp.vn.

Hotline: 0788776622.

Ánh Dương

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo