Hoạt động Lễ Vu Lan – NHỚ ƠN CHA MẸ

Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ Vu Lan (ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm) đã trở thành truyền thống của tinh thần báo hiếu, báo ân, phù hợp với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của người dân Việt.

Lễ Vu Lan hằng năm là dịp để những người con, người cháu trong gia đình thể hiện lòng hiếu thảo, đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, ông bà và lòng kính nhớ tổ tiên, phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

“Nhớ ơn Cha Mẹ – Món Quà Yêu Thương” là một thông điệp, cũng như là một dịp lễ để các em được bày tỏ tình yêu của mình đến với Cha Mẹ, vậy chúng ta sẽ làm cách nào?

Bằng những lời nói yêu thương chân thành, những cái ôm nhẹ nhàng cùng với lời cảm ơn hay những tấm thiệp nhỏ các em chăm chút bằng cả trái tim mình… tất cả đều là những món quà vô cùng lớn lao đối với mẹ cha.

Từ lời nói trở thành hành động – là bước gần nhất để giúp các em gửi tặng đến Cha Mẹ mình, Trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School quyết định tổ chức Cuộc thi: “Lễ Vu Lan – Nhớ ơn cha mẹ” cụ thể như sau:

̣̂ ́ :

Đối tượng: Học sinh toàn trường;

Nội dung dự thi: Học sinh đăng ký các sản phẩm dự thi chia sẻ về sự hiểu biết, góc nhìn của mình về ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan và những thông điệp yêu thương gửi tới cha mẹ;

Thời gian: Từ 8h00 thứ Tư ngày 18/08/2021 đến 17h00 Chủ Nhật ngày 22/08/2021.

̀ ̛́ :

Sản phẩm dự thi (khuyến khích 100% học sinh tham gia): 01 video nói về chủ đề “Lễ Vu Lan – Nhớ ơn cha mẹ”, chưa được công bố, dài không quá 05 phút; hoặc 01 bài viết kèm hình ảnh nói về chủ đề cuộc thi và không quá 1000 từ.

̛ ́: Đăng bài viết trên FB cá nhân và để chế độ công khai, kèm hashtag

#CEO_Students_Nhoonchame

#Hocsinhlop_10A

(Ví dụ: Học sinh lớp 10A1 sẽ dùng hashtag là #Hocsinhlop_10A1)

̛ ̂́ ̉ ̛ ̛̉

– Giải cá nhân:

01 Giải nhất: Giấy chứng nhận + 01 cuốn sách.

01 Giải nhì: Giấy chứng nhận + 01 cuốn sách.

01 Giải ba: Giấy chứng nhận + 01 cuốn sách.

08 Giải phụ như: Video ý tưởng sáng tạo; Video được yêu thích nhất; Video xúc động nhất; Bài viết tiềm năng… sẽ nhận được một phần quà đặc biệt đến từ ban tổ chức.

– Giải tập thể lớp có số lượng học sinh tham gia nhiều nhất sẽ nhận được một phần quà đặc biệt đến từ ban tổ chức.

Những việc làm của các em tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ mang lại niềm vui lớn đến với những người cha, người mẹ. Vì các em đều tự nhận thức được rằng: không chỉ một ngày Vu lan để báo hiếu, mà mỗi ngày, mỗi giây, mỗi phút cho đến suốt cuộc đời, các em đều phải hiếu thuận với những người sinh thành, nuôi dưỡng mình!

_________________

Sau 5 ngày phát động, cuộc thi “LỄ VU LAN: NHỚ ƠN CHA MẸ – MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG” đã nhận được sự quan tâm và bài dự thi của các bạn học sinh Trường THPT Phạm Ngũ Lão. Rất nhiều bài thi ấn tượng và nổi bật, chạm tới cảm xúc của Cha Mẹ trong ngày lễ Vu Lan.

Cuộc thi giúp các em chia sẻ những tâm tư mà hàng ngày các con không có nhiều cơ hội để bày tỏ với Cha Mẹ. Từng câu chữ đều chứa đầy sự yêu thương, biết ơn vô cùng quý giá của các em dành cho bậc sinh thành…

=> Một vài hình ảnh của học sinh trong cuộc thi:

Danh sách những học sinh có bài dự thi tạo ấn tượng đặc biệt và được BGK đánh giá cao:

GIẢI NHẤT: NGUYỄN HÀ VY  – Lớp 10A1

GIẢI NHÌ: ĐẶNG MINH QUANG – Lớp 10A1

GIẢI BA: LÊ NGỌC ĐẠT – Lớp 10A2

GIẢI TẬP THỂ LỚP CÓ HỌC SINH THAM GIA NHIỀU NHẤT: LỚP 10A1

Giải phụ được trao cho các học sinh:

GIẢI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT: NGUYỄN TIẾN DŨNG – Lớp 10A1

GIẢI VIDEO ẤN TƯỢNG NHẤT: HOÀNG NGỌC QUANG – Lớp 10A2

GIẢI VIDEO TIỀM NĂNG: TRIỆU CAO VINH – Lớp 10A1

GIẢI THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG NHẤT: NGUYỄN SỸ LONG – Lớp 10A3

GIẢI THIẾT KẾ TIỀM NĂNG: NGUYỄN THẾ TÙNG – Lớp 10A3

GIẢI NỘI DUNG ẤN TƯỢNG NHẤT: DƯƠNG THỊ TỐ UYÊN – Lớp  10A2

GIẢI NỘI DUNG SÁNG TẠO: LƯU ANH PHƯƠNG – Lớp 10A1

GIẢI NỘI DUNG TIỀM NĂNG: DOÃN LINH HƯƠNG – Lớp 10A1

Chúng ta cũng biết rằng “ban ra có phước hơn nhận lãnh”, vậy nên những lời nói và việc làm lành mà chúng ta có thể dành cho người khác, đặc biệt với gia đình, là một điều vô cùng quý giá.