SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Học sinh CEO High School định hướng đúng đắn về nghề nghiệp tương lai với trải nghiệm tại Đại học VinUni

Chuyến trải nghiệm thực tế tại Đại học VinUni là cơ hội tuyệt vời để các em có bước đệm chắc chắn hơn cho tương lai của mình, giúp học sinh khám phá tiềm năng, sở thích của bản thân và hình dung rõ nét hơn về trường Đại học lý tưởng mà bản thân mong muốn theo học trong tương lai.

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: Khoảng 70% sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam đang làm trái ngành. Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Việt Nam trong độ tuổi 15-24 là 7,62% vào quý IV năm 2023.

Nguyên nhân của thực trạng trên là do học sinh không được định hướng nghề nghiệp từ sớm, dẫn đến việc bỏ nghề, làm trái nghề hay thậm chí không tìm được việc làm phù hợp. Mặt khác, không ít trường hợp các bạn trẻ mâu thuẫn với cha mẹ do phải theo học những ngành trái với tiềm năng, đam mê và sở thích. Thậm chí, nhiều bạn trẻ “bỏ dở” giữa chừng, gây tốn kém thời gian, tiền bạc và công sức.

Tại trường THPT Phạm Ngũ Lão – Vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO High School bên cạnh hoạt động hướng nghiệp thường xuyên như được giao lưu và mentor trực tiếp bởi các chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau thì học sinh còn có cơ hội trải nghiệm tại các trường Đại học uy tín, từ đó có góc nhìn đa chiều để lựa chọn và ra quyết định đúng đắn nghề nghiệp tương lai.

Sáng nay, các CVHSers Khối 10 và Khối 11 đã có những trải nghiệm thú vị tại Trường Đại học VinUni – trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam và thứ 2 Đông Nam Á đạt kiểm định chất lượng quốc tế ACGME-I, đồng thời đạt chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 4 sao toàn diện của Tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới QS – Quacquarelli Symonds (Anh Quốc), trong đó có tới 7 tiêu chí đánh giá đạt điểm tối đa 5 sao.

Trong chuyến tham quan, CVHSers đã tham gia các lớp chuyên ngành cùng giảng viên cấp cao, tham quan mô hình trường, các phòng thực hành, được chuyên gia hướng nghiệp tư vấn và hỗ trợ định hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Tại đây, các em cũng đã tích cực đặt câu hỏi về lĩnh vực ngành nghề mình quan tâm và được các chuyên gia giáo dục hàng đầu trực tiếp giải đáp.

“Hoạt động trải nghiệm tại Đại học VinUni ngày hôm nay giúp chúng em xác định được sở thích, ước mơ và định hướng nghề nghiệp trong tương lai bằng việc tìm hiểu các ngành nghề thông qua các bài giảng của các chuyên gia học thuật tại VinUni. Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm Performance Art khiến em vô cùng ấn tượng”, em Dương Thục Anh – học sinh lớp 11D2 chia sẻ.

“Sau buổi trải nghiệm em cảm thấy bản thân mình phải cố gắng và chăm chỉ hơn trong học tập, đặc biệt cần tìm hiểu kỹ ngành nghề mình lựa chọn trong tương lai để có thể phát triển bản thân ở môi trường học tập Quốc tế”, em Nguyễn Thị Lan Quỳnh – học sinh lớp 10D1 chia sẻ.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong một ngày trải nghiệm tại Đại học VinUni của các CVHSers nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo