SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Môi trường THPT nào trọng tâm phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ cho học sinh?

(VTC News) – Việc phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ giúp học sinh THPT nhanh chóng thích nghi, làm chủ cuộc sống, vượt qua khó khăn và nắm bắt những cơ hội trong tương lai.

Sự mất cân bằng trong giáo dục THPT hiện nay

Thực tế, phương pháp giáo dục THPT hiện nay còn nặng về lý thuyết sách vở khiến học sinh sau tốt nghiệp bị hạn chế các kỹ năng trong cuộc sống, không phát huy được tính sáng tạo và năng lực thực hành. Bên cạnh đó, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống mặc dù đã được chú trọng nhưng chưa thực sự phát huy tính hiệu quả thực tế.

Giáo dục THPT hiện nay còn nặng lý thuyết, nhẹ thực hành.

Nhiều học sinh cấp 3 nhưng lại vụng về trong sinh hoạt, trong cư xử và thiếu sự cảm thông chia sẻ với những người xung quanh, thụ động khi đối mặt với những tình huống bất thường, có tư tưởng dựa dẫm vào người khác, không có khả năng tự chủ. Đây cũng là những nguyên nhân dẫn đến việc học sinh thiếu tính chủ động trong định hướng nghề nghiệp tương lai.

Đứng trước ngưỡng cửa đại học, nhiều học sinh vẫn còn mơ hồ khi lựa chọn ngành nghề, không xác định được lợi thế bản thân cũng như công việc yêu thích, điều này khiến nhiều người làm giáo dục và các bậc phụ huynh lo ngại.

Tại sao học sinh THPT cần phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ?

Ở độ tuổi 15 – 18 tuổi, các em học sinh THPT có nhiều thay đổi về tâm sinh lý cũng như góc nhìn cuộc sống, đây là giai đoạn quan trọng mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi người. Việc phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ sẽ giúp học sinh sau tốt nghiệp có thể nhanh chóng thích nghi và làm chủ trong mọi hoàn cảnh, biết cách tổ chức cuộc sống, vượt qua áp lực công việc và nắm bắt những cơ hội trong lộ trình phát triển tương lai.

Môi trường THPT tốt không chỉ mang đến cho học sinh kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu công việc tương lai mà còn giúp các em có sự phát triển đầy đủ về sức khỏe và năng lực thể chất, có kiến thức, tư duy nhạy bén, thấu cảm và tinh tế trong cảm xúc.

Phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ là chìa khóa giúp học sinh THPT đạt thành công trong tương lai.

Quan trọng hơn hết, khi được học tập và nuôi dưỡng trong một môi trường tốt để phát triển cân bằng cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần và cảm xúc, học sinh THPT sẽ sở hữu một nền tảng nội tại vững chãi để trở thành những con người biết chia sẻ yêu thương, biết cách sống và hành xử nhân văn, có trí tuệ và nỗ lực để thành công hơn. Từ đó, tạo nên một thế hệ tương lai hạnh phúc và thành công cho một xã hội thịnh vượng, góp phần vào sự phát triển của quốc gia.

CEO High School – môi trường cấp 3 đặt trọng tâm vào “Thân – Tâm – Tuệ”

CEO High School là một hệ thống giáo dục THPT ra đời với sứ mệnh kiến tạo thế hệ học sinh thành công và hạnh phúc theo định hướng trở thành doanh nhân trong tương lai. Không chỉ tập trung vào kiến thức căn bản trong giáo dục THPT CEO High School còn xây dựng và phát triển một chương trình giáo dục toàn diện với triết lý giáo dục “Thân – Tâm – Tuệ”. Theo đó CEO High School sẽ đào tạo nên những học sinh phát triển cân bằng 3 phần cốt lõi của con người, cụ thể là:

Thân kỷ luật: Với mô hình đào tạo quân đội khép kín, CEO High School sẽ giúp học sinh hình thành kỷ luật trong cuộc sống, có khả năng làm chủ bản thân từ việc dậy sớm, sinh hoạt điều độ đúng giờ hay không làm điều vô nghĩa… Mỗi cá nhân sẽ được rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh mạnh mẽ thông qua những giờ học võ Taekwondo cùng HLV võ thuật quốc tế. Một chế độ ăn uống khoa học có thực đơn được nghiên cứu bởi chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu sẽ giúp học sinh phát triển tối ưu về thể chất lẫn tinh thần.

Tâm yêu thương: CEO High School luôn chú trọng yếu tố “Tâm” trong phát triển con người, một chương trình học tiên tiến cùng các hoạt động cộng đồng sẽ giúp học sinh hình thành nền tảng đạo đức, tư tưởng tốt; biết yêu thương gia đình, tôn trọng thầy cô, gần gũi bạn bè; giúp đỡ những người yếu hơn, cộng sinh với người bằng mình và học hỏi những người hơn mình; sống nhân văn và có trách nhiệm.

Tuệ khai phóng: Ngoài việc đào tạo kiến thức THPT chuẩn, CEO High School còn sở hữu chương trình huấn luyện độc quyền CEO Style nhằm phát triển tư duy, tư tưởng và kiến thức cho học sinh. Chương trình giúp các em hiểu mình – hiểu người, định vị được bản thân, học cách quản lý tài chính, hiểu quy luật của xã hội, xác định được con đường nghề nghiệp tương lai và nỗ lực hành động.

Môi trường THPT nào trọng tâm phát triển cân bằng Thân - Tâm - Tuệ cho học sinh? - 3

CEO High School là môi trường THPT đặt trọng tâm vào việc cân bằng Thân – Tâm – Tuệ của học sinh.

Cam kết đầu ra của CEO High School là học sinh tốt nghiệp có khả năng thi đỗ trường đại học kinh tế top đầu Việt Nam, đủ điều kiện trúng tuyển du học các trường đại học quốc tế. Chỉ tiêu tuyển sinh đối với khối 10 tại cơ sở Hà Nội là 175 học sinh, công tác tuyển sinh được tổ chức bắt đầu từ tháng 4 hàng năm cho đến khi đạt đủ chỉ tiêu.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ:

Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School

Trụ sở: Tầng 7 CEO Việt Nam Holding, 62/4 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở: 2A Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Website: ceoschool.edu.vn | Email: ceoschool@ceocorp.vn.

Hotline: 0788776622.

Nguồn: vtc.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo