SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Trải nghiệm Tết xưa, gắn kết yêu thương với học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão 

Với “Tết tình thân, Xuân gắn kết”, học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão – vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam Global High School đã có cơ hội trải nghiệm nét đẹp Tết xưa và gắn kết yêu thương, sẻ chia. 

 

Mỗi dịp Tết đến xuân về, mỗi chúng ta đều tìm về những giá trị văn hóa cội nguồn để cảm nhận hương vị ngày Tết, hòa mình trong không khí náo nức của những gian hàng được trang trí theo phong cách cổ truyền, được ngắm cây đào, cành mai, thưởng thức bánh chưng xanh… 

Gian hàng mang đậm không khí ngày Tết.

Thấu hiểu ý nghĩa tốt đẹp đó, trường THPT Phạm Ngũ Lão – vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam Global High School đã tổ chức thành công chương trình Hội Xuân 2023 với chủ đề “Tết tình thân – Xuân gắn kết” vào ngày 12/1 vừa qua. 

BGK chấm giải của các gian hàng đến từ các lớp.

Trong thời tiết ấm áp, học sinh toàn trường đã được trở về không gian Tết xưa thông qua các hoạt động gói bánh chưng, trang trí gian hàng, tham gia các trò chơi dân gian, giải mã mật thư… cùng phần thi văn nghệ ấn tượng, độc đáo được tổ chức trong buổi tối cùng ngày. 

Hoạt động gói bánh chưng khiến nhiều bạn vô cùng thích thú.

Không khí náo nức bao trùm trên khắp sân trường, các em hào hứng trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng. Trước đó, các nguyên liệu làm bánh như gạo nếp, lá dong, lạt, thịt, đỗ… đều đã được chuẩn bị từ trước. Dưới sự hướng dẫn từ các thầy cô, các em học sinh đã làm ra những chiếc bánh không kém phần xinh xắn và trọn vẹn.

Hoạt động trải nghiệm các trò chơi dân gian.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều trò chơi vô cùng thú vị, mang đậm hương vị Tết xưa như ô ăn quan, nhảy dây, giải câu đối, viết thư pháp…

Đặc biệt, chương trình còn mang đến những tiết mục văn nghệ mãn nhãn với những ca khúc, điệu múa mang đậm dấu ấn ngày Tết, mùa xuân và tình yêu quê hương, đất nước…

Với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn, được tổ chức chu đáo, bài bản, nhà trường đã mang đến cho các em học sinh triều trải nghiệm đáng nhớ cùng những hiểu biết về văn hóa truyền thống dân tộc, góp phần vẽ lên những kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của các em. 

Những tiết mục văn nghệ ấn tượng được biểu diễn bởi các bạn học sinh của trường. 

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến rất gần. Không khí đón Tết tại các trường học ngày càng rộn ràng, náo nức. Khám phá, tìm hiểu, trân trọng, tự hào về nét đẹp truyền thống dân tộc, biết yêu thương, sẻ chia vì cộng đồng… là những thông điệp tốt đẹp mà trường THPT Phạm Ngũ Lão – vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam Global High School và nhiều trường học khác muốn lan tỏa nhân dịp xuân về.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo