SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Trượt THPT: Yếu kém hay không phù hợp?

Trượt kỳ thi vào lớp 10, thất vọng và tiếc nuối là cảm xúc mà bất kỳ thí sinh nào cũng sẽ trải qua.
Trượt kỳ thi vào lớp 10, thất vọng và tiếc nuối là cảm xúc mà bất kỳ thí sinh nào cũng sẽ trải qua.

Nguyên nhân của những “cú trượt”, vấn đề có nằm ở sự yếu kém?

Trượt kỳ thi vào lớp 10 công lập là điều không một thí sinh nào mong muốn, bản thân các em cũng phải chịu những áp lực không đáng có do thi cử gây ra như: ôn luyện bài vở, kỳ vọng gia đình, thành tích… Có nhiều vấn đề dẫn đến việc trượt kỳ thi lên THPT, bởi cả những lý do chủ quan và khách quan.

Một số trường hợp là do học lực học sinh còn thấp, ôn tập không sâu, chủ quan trong quá trình làm bài khiến bài thi không đạt được mức điểm như mong muốn. Cũng có không ít bạn phải ngậm ngùi, nuối tiếc trước cánh cổng trường mơ ước dù có mức điểm không tệ, nhiều bạn học lực tốt nhưng lại trượt vì môn điều kiện không đạt.

Nhiều trường THPT top 2, top 3 nhưng lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 lại tăng mạnh khiến tỷ lệ chọi cũng tăng cao hơn. Trước sức cạnh tranh lớn đó, nhiều học sinh đạt điểm tốt ở các môn nhưng vẫn trượt nguyện vọng 1 là điều dễ hiểu.

Rõ ràng, có rất nhiều trường hợp thí sinh không đỗ kỳ thi lớp 10 không phải do sự yếu kém mà vấn đề nằm ở việc lựa chọn môi trường THPT chưa thực sự phù hợp, các em chưa đánh giá đúng năng lực học tập của chính mình. Sau “cú trượt” đó, bản thân thí sinh và gia đình nên sáng suốt để đưa ra những quyết định quan trọng tiếp theo.

Sáng suốt để lựa chọn “cánh cửa” mới

Hiện nay, vẫn còn nhiều người đặt nặng vấn đề học trường công, trường top khiến việc trượt kỳ thi vào lớp 10 trở thành cú “shock” lớn. Cố chạy theo một trường cấp 3 không phù hợp với năng lực chỉ khiến bản thân các em học sinh mệt mỏi và tự ti mà thôi.

Thực tế, nếu học sinh trượt trường công lập thì sau đó có thể nộp nguyện vọng 2 vào các trường dân lập, tư thục… Thay vì chọn đại một trường dân lập gần nhà hay người quen giới thiệu thì phụ huynh và học sinh nên nghiêm túc lựa chọn một ngôi trường có thể giúp các em phát triển toàn diện theo mục tiêu tương lai.

Cấp 3 là khoảng thời gian trang bị kiến thức và định hướng nghề nghiệp quan trọng, việc học cấp 3 không chỉ phục vụ mục tiêu thi đại học hoặc đi du học mà nó còn tạo một nền tảng vững chắc để các em tự tin vững bước vào đời. Các em nên chọn trường theo đúng năng lực học tập của mình, chọn trường để phát triển vì những mục tiêu tương lai, nơi khuyến khích các em khám phá năng lực bản thân.

Mô hình trường THPT nội trú cũng là một trong những môi trường tốt để học sinh được thử thách và hoàn thiện bản thân, giúp các em có một bước đệm tốt để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập sau này.

Môi trường THPT nào là cơ hội mới cho các thí sinh?

CEO High School là một hệ thống giáo dục THPT ra đời với sứ mệnh kiến tạo thế hệ học sinh thành công và hạnh phúc theo định hướng trở thành doanh nhân trong tương lai. Là môi trường đào tạo học sinh THPT phát triển với phương pháp giáo dục cá nhân hóa, giúp học sinh nâng cao tính chủ động, có tư duy độc lập, xây dựng được lộ trình phát triển bản thân, xác định đúng mục tiêu và phát huy năng lực, tiềm năng của từng cá nhân.

CEO High School sẽ mở ra một cánh cửa mới cho các bạn học sinh trên con đường phát triển tương lai.

Bên cạnh mô hình quân đội nội trú, CEO High School còn có triết lý giáo dục cân bằng “Thân – Tâm – Tuệ”, đào tạo học sinh sau khi tốt nghiệp có nền tảng để sống tốt và tử tế, trưởng thành. Cam kết đầu ra của nhà trường là học sinh tốt nghiệp có khả năng thi đỗ trường đại học kinh tế top đầu Việt Nam, đủ điều kiện trúng tuyển du học các trường đại học quốc tế.

CEO High School chính thức tuyển sinh đến ngày 30/06 với chỉ tiêu tuyển sinh khối 10 tại cơ sở Hà Nội là 175 học sinh, sĩ số tối đa mỗi lớp là 35 học sinh. CEO High School sẽ mở ra một cánh cửa mới cho các bạn học sinh trên con đường phát triển tương lai.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

https://ceohighschool.edu.vn/tuyen-sinh-lop-10

Để biết thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School

Trụ sở: Tầng 7 CEO Việt Nam Holding, 62/4 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở: 2A Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Website: ceoschool.edu.vn | Email: ceoschool@ceocorp.vn.

Hotline: 0788776622.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo