SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Triết lý giáo dục của CEO High School là điểm mới trong giáo dục THPT

GDVN- Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh nhấn mạnh rằng: “Việc phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ sẽ đem lại sự phát triển hợp lý và nền tảng cho học sinh”.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng: “Sự khác biệt trong triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ sẽ hạn chế sự mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng trong giáo dục trung học phổ thông hiện nay”.

Khác biệt với triết lý giáo dục: “Thân – Tâm – Tuệ” làm kim chỉ nam

Được vận hành bởi Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam High School, Trường trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão với triết lý giáo dục khác biệt “Thân – Tâm – Tuệ”, giúp học sinh có: “Thân kỷ luật” như hình thành tính tự lập, kỷ luật sống, có nền tảng sức khỏe và bản lĩnh. “Tâm yêu thương” khi lấy hiếu thảo là gốc rễ, biết chia sẻ yêu thương, sống có nhân văn, trách nhiệm. “Tuệ khai phóng” khi hiểu mình – hiểu người, định vị được bản thân, hiểu được quy luật xã hội, xác định được ước mơ và nỗ lực để đạt được ước mơ.

Theo Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, giáo dục trung học phổ thông hiện nay đang xảy ra tình trạng mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, nặng về lý thuyết, mải chạy theo các cuộc thi cử, dẫn đến mất cân bằng giữa yếu tố thể chất và tinh thần, bên cạnh đó là việc thiếu hụt một số giá trị về trung thực, tôn trọng giữa con người với nhau.

Do đó, ông Vinh nhấn mạnh rằng: “Việc phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ sẽ đem lại sự phát triển hợp lý và nền tảng cho học sinh. Học sinh có kỷ luật, biết tu thân, lan tỏa được tình yêu thương, biết chia sẻ với những khó khăn của người khác, đồng thời thấu hiểu được các quy luật để nỗ lực trong tương lai”.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh nhận định về sự khác biệt trong triết lý giáo dục “Thân – Tâm – Tuệ” đã có sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức và kỹ năng, đặc biệt học sinh kỷ luật theo quy chuẩn quân đội nội trú như việc thức dậy tập thể dục lúc 5h30 hay gấp chăn vuông đúng kiểu quân đội, tất cả hình thành kỹ năng sống tự chăm lo cho bản thân các em.

Sự khác biệt này sẽ giúp học sinh trung học phổ thông sở hữu nền tảng nội tại vững chãi, tạo nên thế hệ tương lai phát triển đầy đủ về sức khỏe và năng lực thể chất, tư duy nhạy bén, thấu cảm và tinh tế trong cảm xúc.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng: “Sự khác biệt trong triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ sẽ hạn chế sự mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng trong giáo dục trung học phổ thông hiện nay”.

Mới lạ với cơ hội học tập, trải nghiệm cùng Doanh nhân

Trường trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School là môi trường cấp 3 chuyên biệt dành cho con Doanh nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với sứ mệnh “Kiến tạo thế hệ Doanh nhân tương lai ngay từ tuổi 15”. Môi trường cấp 3 chuyên biệt được xây dựng và phát triển theo một lộ trình đào tạo hướng đến việc phát huy sự ưu việc trong mỗi tố chất từng học sinh.

Để trang bị vững chắc nền tảng kỹ năng về kinh doanh, 100% học sinh Trường trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School sẽ được tham gia các buổi ngoại khóa cùng Doanh nhân “bước từ thị trường vào lớp học”. Các em được rèn luyện kỹ năng sống, bài học thực tế từ chủ các doanh nghiệp, nhân sự cấp cao của những tập đoàn lớn để có trải nghiệm thực tế nhất.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng: “Việc trải nghiệm và tiếp cận với các doanh nhân sẽ tạo ra nhiều hứng thú và kích thích tư duy kinh doanh, tạo cho các em đam mê trên con đường sự nghiệp sau này, đồng thời hạn chế sự mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng trong chương trình học hiện nay.

Cơ hội học tập trực tiếp cùng doanh nhân sẽ giúp học sinh tích lũy được tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo, cách đối mặt vấn đề, giải quyết vấn đề, tháo gỡ khó khăn của một Doanh nhân, đây sẽ là những bài học vô cùng quý giá, là hành trang trên con đường trở thành Doanh nhân tương lai”.

Ông Vinh nhận định thêm rằng việc cho học sinh đến thăm và trải nghiệm doanh nghiệp, gặp gỡ và trò chuyện cùng các doanh nhân thành đạt là hoạt động ý nghĩa giúp các em ngay từ cấp 3 có thể trực tiếp quan sát và lắng nghe chia sẻ từ các lãnh đạo, nhà quản trị doanh nghiệp ở lĩnh vực: quản trị tài chính, marketing, logistics…

Phương pháp giáo dục gắn liền với môi trường thực chiến là vô cùng quan trọng, học sinh sẽ phát huy mọi năng lực của bản thân và có đủ năng lực để nối nghiệp kinh doanh của gia đình.

Trường trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High SChool – môi trường cấp 3 chuyên biệt dành cho con Doanh nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Độc đáo trong định hướng tương lai sớm ngay từ tuổi 15

Việc định hướng tương lai ngay từ tuổi 15 được xem là “thời điểm vàng” để hướng nghiệp, tạo bước đi đầu tiên giúp học sinh định hình năng lực trên cơ sở sở thích, sở trường, sức khỏe và năng lực của mình.

Việc định hướng từ sớm sẽ giúp các em hình thành lộ trình học tập phù hợp với mục tiêu rõ ràng.

Con biết cách kiểm soát điểm yếu của bản thân, đủ thời gian để tu dưỡng và đặc biệt, tránh được áp lực và xung đột với bố mẹ do phải theo học những ngành trái với tiềm năng, đam mê và sở thích.

Để giải đáp câu hỏi về định hướng nghề nghiệp sớm ngay từ tuổi 15, ngay từ đầu khóa, học sinh trường trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School sẽ được tham gia khóa hướng nghiệp “Xây dựng bản đồ cuộc đời” của ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, giúp các em xác định rõ hơn lợi thế bản thân để từ đó vẽ lên lộ trình phát triển tương lai ngay từ tuổi 15.

Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội tiếp xúc tư tưởng kinh doanh từ sớm, được gặp gỡ trực tiếp các Doanh nhân thành đạt và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp thực chiến qua những buổi ngoại khóa về kinh doanh trong suốt 3 năm cấp 3.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh chia sẻ quan điểm đồng tình của mình về định hướng này: “Việc định hướng tương lai sớm cho học sinh là một trong những điểm khác biệt của CEO High School khi kết hợp được giữa lý thuyết và thực hành, nhuần nhuyễn giữa kiến thức và kỹ năng, tạo hứng thú cũng như hình thành tư duy kinh doanh sớm cho học sinh, việc giáo dục trải nghiệm như này có ý nghĩa rất quan trọng trong đào tạo trung học phổ thông hiện nay”.

Với một lộ trình đào tạo bài bản cùng phương pháp giáo dục cá nhân hóa, học sinh không chỉ phát triển tư duy độc lập, có nền tảng tư tưởng tốt, thấu hiểu quy luật kinh tế – xã hội mà còn vẽ lên được “bản đồ sự nghiệp” tương lai ngay từ khi 15 tuổi.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ:

Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School

▪️ Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

▪️ Email: info@thptphamngulao.edu.vn

▪️ SĐT: 0788 77 66 22.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo