SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

VẬN HÀNH BỞI HỆ THỐNG GIÁO DỤC CEO VIỆT NAM GLOBAL HIGH SCHOOL

Triết lý giáo dục THPT mới cho thế hệ doanh nhân tương lai

Với triết lý giáo dục “Thân – Tâm – Tuệ”, môi trường THPT vận hành bởi CEO High School sẽ đem lại sự phát triển tối ưu và toàn diện cho học sinh theo định hướng doanh nhân.

Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam High School (gọi tắt là CEO High School) – đơn vị vận hành Trường THPT Phạm Ngũ Lão là mô hình đào tạo THPT định hướng học sinh trở thành những doanh nhân tương lai với triết lý giáo dục “Thân – Tâm – Tuệ”. Đây là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đào tạo của nhà trường giúp học sinh THPT phát triển tối ưu những phẩm chất và năng lực cần thiết của người doanh nhân trong tương lai.
Triết lý giáo dục THPT mới cho thế hệ doanh nhân tương lai - Ảnh 1.

Trường THPT Phạm Ngũ lão vận hành bởi CEO High School – môi trường cấp 3 đặt trọng tâm vào “Thân – Tâm – Tuệ”

Học sinh rèn “Tuệ khai phóng” với tư duy chủ động và nhạy bén

Tại trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School, ngoài chương trình THPT chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo học sinh còn được học tập kiến thức về cuộc sống, kinh tế, tài chính… Bởi để trở thành doanh nhân tương lai, học sinh cần trang bị nền tảng kiến thức về đời sống – kinh doanh, rèn luyện tư duy chủ động và nhạy bén để nắm bắt mọi cơ hội.

Học sinh được tiếp xúc và phát triển tư tưởng kinh doanh từ sớm qua các hoạt động ngoại khóa về kinh doanh, gặp gỡ trực tiếp các doanh nhân thành đạt và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp thực tế trong 3 năm học phổ thông. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các chuỗi chương trình học tập “Định hướng cá nhân hóa” cung cấp nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết về các mảng kinh doanh, tài chính, hành vi giao tiếp ứng xử…cho học sinh.

CEO High School đã phát triển chương trình huấn luyện đặc biệt “CEO Style” giúp người trẻ thay đổi góc nhìn, thấu hiểu được quy luật đời sống và định hướng doanh nhân. Chương trình được xây dựng trực tiếp bởi các doanh nhân thành công với 80 buổi mỗi năm, giúp học sinh đạt được các giá trị: hiểu biết về kiến thức, hiểu biết về con người mình, hiểu biết về làm người; nhận diện ứng xử với người xung quanh, hiểu tài chính trong cuộc sống, hiểu quy luật tự nhiên, kinh tế – xã hội, để từ đó xây dựng tương lai.

Rèn “Thân kỷ luật” và tính cam kết mạnh mẽ

Kỷ luật là chìa khóa của thành công, đặc biệt đối với những người doanh nhân tương lai thì kỷ luật chính là hành trang quan trọng để họ vượt qua khó khăn và đương đầu với mọi thử thách trên thương trường.

Nhằm giúp học sinh hình thành tính kỷ luật tự thân, tính cam kết mạnh mẽ từ việc dậy sớm, sinh hoạt điều độ đúng giờ, không làm điều vô nghĩa… Trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School đã xây dựng một môi trường rèn luyện nề nếp, kỷ cương thông qua phương pháp đào tạo bằng trải nghiệm toàn thời gian tại trường. Mô hình đào tạo mang phong cách quân đội, khép kín từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, có đội ngũ quản lý và hướng dẫn rèn luyện đảm bảo lối sống lành mạnh và khoa học.

Đặc biệt, mỗi cá nhân sẽ được rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh mạnh mẽ thông qua chương trình học võ Taekwondo cùng HLV võ thuật và tham gia các câu lạc bộ thể thao. Một chế độ ăn uống khoa học có thực đơn được nghiên cứu bởi chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu sẽ giúp học sinh phát triển tối ưu về thể chất lẫn tinh thần.

Luôn chú trọng rèn “Tâm yêu thương” cho học sinh

Có “Tâm yêu thương” học sinh sẽ cảm nhận cuộc sống một cách nhạy bén hơn và từ những điều học được các em sẽ có những ứng xử phù hợp trong cuộc sống tương lai. Đó là giá trị cốt lõi để các em trưởng thành, trở thành người tử tế, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Nói về triết lý giáo dục của CEO High School, TS Hoàng Ngọc Vinh – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhấn mạnh rằng: “Việc phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ sẽ đem lại sự phát triển hợp lý và nền tảng cho học sinh. Học sinh có kỷ luật, biết tu thân, lan tỏa được tình yêu thương, biết chia sẻ với những khó khăn của người khác, đồng thời thấu hiểu được các quy luật để nỗ lực trong tương lai”.

Triết lý giáo dục THPT mới cho thế hệ doanh nhân tương lai - Ảnh 2.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh nhận định về triết lý giáo dục của CEO High School

Với những giá trị khác biệt từ triết lý giáo dục mới “Thân – Tâm – Tuệ”, Trường THPT Phạm Ngũ lão vận hành bởi CEO High School mong muốn sẽ tạo nên thế hệ học sinh có tinh thần kỷ luật, bản lĩnh mạnh mẽ; có sự chia sẻ, yêu thương để chung sống với cộng đồng; có kiến thức và trí tuệ để tạo ra và trao đi giá trị; có khát vọng và ước mơ doanh nhân để nỗ lực hành động vì tương lai của bản thân, gia đình và sự thịnh vượng quốc gia.

Thông tin liên hệ:

Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School

Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Email: ceoschool@ceocorp.vn

SĐT: 0788 77 66 22

Nguồn: cafef

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

Để định hướng con trở thành Doanh nhân thành công và hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành đang sinh sống:


    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo

    Chúc mừng đăng ký thành công

    Ấn "tham gia ngay" để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo